มจร หารือศูนย์ฝึกพระธรรมทูตสายต่างประเทศ ณ วัดอมราวดี อังกฤษMCU visits Amaravati Buddhist Monastery, where is to be the center for Overseas Dhammaduta Bhikkhus.MCU visits Amaravati Buddhist Monastery, where to be the center for Overseas Dhammaduta Bhikkhus.

วันที่ 2 กรกฎาคม 2559 พระโสภณวิชราภรณ์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ รักษาการผู้อำนวยการวิทยาลัยพระธรรมทูต ผจล.วัดอรุณฯ พระโสภณวชิราภรณ์ (ไสว โชติโก)  รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ รักษาการผู้อำนวยการวิทยาลัยพระธรรมทูต พร้อมด้วย ผู้บริหาร พระมหาสุเทพ สุปณฺฑิโต หัวหน้าภาควิชาสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา และ เจ้าหน้าที่ จาก มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย (มจร) เยี่ยมชมวัดอมราวดี (AMARAVATI BUDDHIST MONASTERY GREAT GADDESDEN) เมืองแฮมสเตท (HEMEL HEMPSTEAD) ประเทศอังกฤษ  และประชุมปรึกษาหารือ กับเจ้าอาวาสวัดอมราวดี เพื่อดำเนินการให้วัดอมราวดีเป็นศูนย์ฝึกอบรมพระธรรมทูตไทยสายต่างประเทศ

ซึ่งวัดอมราวดี เป็นสาขาของวัดหนองป่าพง ปฏิบัติวิปัสสนากัมมัฏฐานสายหลวงพ่อชา เป็นศูนย์กลางของการเผยแผ่พระพุทธศาสนาฝ่ายเถรวาทของไทยในยุโรป มีชาวต่างชาติจากประเทศต่างๆ แทบทุกทวีปทั่วโลก ต่างเดินทางมาศึกษาปฏิบัติธรรมเป็นจำนวนมากขึ้นทุกปี การเยี่ยมชมวัดในครั้งนี้ พระโสภณวิชราภรณ์ พร้อมคณะผู้ติดตาม ได้รับการถวายการรับรองจากพระอาจารย์อมโรภิกษุ พระภิกษุสามเณร และคณะอุบาสกอุบาสิกาของวัดเป็นอย่างดี

590702(2) ข่าวรองกตเยี่ยมชมวัดอมราวดีหารือศูนย์ฝึกพระธรรมทูต1 590702(2) ข่าวรองกตเยี่ยมชมวัดอมราวดีหารือศูนย์ฝึกพระธรรมทูต2 590702(2) ข่าวรองกตเยี่ยมชมวัดอมราวดีหารือศูนย์ฝึกพระธรรมทูต3

ข่าว : วิทยาลัยพระธรรมทูต

ภาพ : กองวิเทศสัมพันธ์

On 2 July 2016, Phra Sophonvachirabhorn, Vice Rector for Foreign Affairs of MCU, Acting Director of Dhammaduta College of MCU is with Executives, Directors, Lectures and staffs of MCU to have a good change for visiting Amaravati Buddhist Monastery Great Gaddesden, Hemel Hempstead, UK. It had a meeting for the monastery where is to be the center for Overseas Dhammaduta Bhikkhus.

590702(2) ข่าวรองกตเยี่ยมชมวัดอมราวดีหารือศูนย์ฝึกพระธรรมทูต1590702(2) ข่าวรองกตเยี่ยมชมวัดอมราวดีหารือศูนย์ฝึกพระธรรมทูต2590702(2) ข่าวรองกตเยี่ยมชมวัดอมราวดีหารือศูนย์ฝึกพระธรรมทูต3

News: Dhammaduta College

Picture: International Relations Division

News: Dhammaduta College