สรงศพ พระธรรมมงคลเจดีย์ ณ วัดอรุณราชวรารามสรงศพ พระธรรมมงคลเจดีย์ ณ วัดอรุณราชวรารามสรงศพ พระธรรมมงคลเจดีย์ ณ วัดอรุณราชวราราม

เมื่อเย็นวันอังคาร ที่ 1 สิงหาคม 2560  เจ้าพระคุณ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เสด็จไปทรงเป็นประธานในพิธีพระราชทานน้ำหลวงสรงศพ พระธรรมมงคลเจดีย์ (เฉลียว ฐิตปุญฺโญ) อดีตเจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม (ผู้อุปถัมภ์โครงการอบรมพระธรรมทูตสายต่างประเทศ ตั้งแต่ รุ่นที่ 1 ถึง รุ่นที่ 23 ประจำปี 2560) ณ วัดอรุณฯ แขวงวัดอรุณ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร ในการนี้ พระเทพเมธี รักษาการเจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม เจ้าคณะภาค 9 พร้อมด้วยพระโสภณวชิราภรณ์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ รก.ผอ.วิทยาลัยพระธรรมทูต ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม พร้อมด้วยคณะสงฆ์วัดอรุณราชวราราม ได้น้อมถวายการต้อนรับในการเสด็จมาครั้งนี้  และเจ้าพระคุณสมเด็จพระสังฆราชได้มีธรรมปฏิสันถารแก่คณะสงฆ์วัดอรุณราชวรารามด้วย

ซึ่งในวันนี้มีผู้บริหาร คณาจารย์วิทยาลัยพระธรรมทูต เจ้าหน้าที่กองวิเทศสัมพันธ์ บุคลากร มจร และแขกผู้มีเกียรติ ร่วมงานมากมาย

600801 งานสรงน้ำศพพระธรรมมงคลเจดีย์ ณ วัดอรุณ1 600801 งานสรงน้ำศพพระธรรมมงคลเจดีย์ ณ วัดอรุณ2 600801 งานสรงน้ำศพพระธรรมมงคลเจดีย์ ณ วัดอรุณ3 600801 งานสรงน้ำศพพระธรรมมงคลเจดีย์ ณ วัดอรุณ4 600801 งานสรงน้ำศพพระธรรมมงคลเจดีย์ ณ วัดอรุณ8 600801 งานสรงน้ำศพพระธรรมมงคลเจดีย์ ณ วัดอรุณ9 600801 งานสรงน้ำศพพระธรรมมงคลเจดีย์ ณ วัดอรุณ10

รายงาน: พระมหาสมาน ชาตวิริโย ดร.

ภาษาอังกฤษ : พระสิริวรรณะ สิริวณฺโณ

ภาพ :  วิทยาลัยพระธรรมทูต

600801 งานสรงน้ำศพพระธรรมมงคลเจดีย์ ณ วัดอรุณ1600801 งานสรงน้ำศพพระธรรมมงคลเจดีย์ ณ วัดอรุณ2600801 งานสรงน้ำศพพระธรรมมงคลเจดีย์ ณ วัดอรุณ3600801 งานสรงน้ำศพพระธรรมมงคลเจดีย์ ณ วัดอรุณ4600801 งานสรงน้ำศพพระธรรมมงคลเจดีย์ ณ วัดอรุณ8600801 งานสรงน้ำศพพระธรรมมงคลเจดีย์ ณ วัดอรุณ9600801 งานสรงน้ำศพพระธรรมมงคลเจดีย์ ณ วัดอรุณ10

News: Dhammaduta College

Reporter: Dr.Phramaha Samarn Jataviriyo

Translator/Phra Siriwanna Siriwanno

Picture: Dhammaduta College

News: Dhammaduta College