“รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มจร เป็นประธานพิธีปฐมนิเทศนิสิตนานาชาติ มจร”

วันศุกร์ที่ ๒๕ สิงหาคม พ.ศ.๒๕๖๖ เวลา ๐๙.๓๐ น. พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มจร ในนาม ศาสตราจารย์ ดร.พระธรรมวัชรบัณฑิต อธิการบดี เป็นประธานพิธีปฐมนิเทศนิสิตนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ณ ห้องประชุมเธียเตอร์โซนซี อาคารเรียนรวม มจร พระนครศรีอยุธยา

กองวิเทศสัมพันธ์ ร่วมกับวิทยาลัยพระธรรมทูต มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย จัดพิธีปฐมนิเทศนิสิตนานาชาติ มจร ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๖ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ลูกศิษย์นานาชาติ มจร ได้พบผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ มจร   ได้รู้จักกันในกลุ่มนิสิตนานาชาติ มจร และรับฟังโอวาทจากรองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ

โอกาสนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.บุญมี พรรษา ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ กล่าวถวายรายงาน ต่อรองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ จากนั้น ผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าทีและผู้แทนนิสิตนานาชาติ ถวายสักการะและแสดงสามีจิกรรมต่อรองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ต่อมา รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ได้ให้โอวาทแก่ลูกศิษย์นานาชาติที่เข้าร่วมพิธีปฐมนิเทศจำนวน ๔๕๐ รูป/คน

ต่อมา ผู้แทนนิสิตนานาชาติแต่ละประเทศ ประกอบด้วย จีน อินเดีย เนปาล ศรีลังกา บังคลาเทศ เมียนมาร์ ลาว กัมพูชา เวียตนาม รัสเซีย ภูฏาน ได้กล่าวแนะนำกลุ่มนิสิตของตน จากนั้น ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ได้กล่าวแนะนำขั้นตอนและกระบวนการยื่นเรื่องต่อวีซ่า เปลี่ยนวีซ่า และยกเลิกวีซ่า

รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ได้กล่าวให้กำลังใจลูกศิษย์นานาชาติ และแจ้งให้ทราบเรื่องทุนการศึกษาของ พระอาจารย์จีนราชธรรมานุสิฐ ที่จะถวายทุนการศึกษาในปี ๒๕๖๖ จำนวน ๔,๐๐๐,๐๐๐ บาท  (สี่ล้านบาทถ้วน) แก่นิสิต มจร จากนั้น ได้อำนวยพรให้ลูกศิษย์นานาชาติ ประสพสุขสวัสดี สัมฤทธิ์ผลในการศึกษาสมมโนรถปรารถนาทุกประการ

ปิดการประชุมการปฐมนิเทศเวลา ๑๐.๔๕ น.