“ผู้อำนวยการวิทยาลัยพระธรรมทูต บริการวิชาการแก่คณะสงฆ์จังหวัดศรีสะเกษ”

วันที่ ๒๒ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๖ เวลา ๑๔.๓๐ – ๑๕.๓๐ น. ณ หอประชุมพระเทพวรมุนี (วิบูลย์

กลฺยาโณ) วิทยาลัยสงฆ์ศรีสะเกษ ตำบลน้ำคำ อำเภอเมืองศรีสะเกษ จังหวัดศรีสะเกษ มีการประชุมพระสังฆาธิการระดับเจ้าคณะอำเภอ รองเจ้าคณะอำเภอ เจ้าคณะตำบล รองเจ้าคณะตำบล และเลขานุการ จังหวัดศรีสะเกษ ในเขตปกครองคณะสงฆ์ภาค ๑๐ สังกัดคณะสงฆ์หนตะวันออก ครั้งที่

๒/๒๕๖๖  ตามมติมหาเถรสมาคมที่ ๑๓๔/๒๕๔๖ จำนวน ๕๐๐ รูป โดยมีพระเดชพระคุณพระธรรมราชานุวัตร เจ้าคณะภาค ๑๐ เป็นประธาน

การนี้ ได้รับความเมตตาจากพระวชิรสิทธิธาดา เจ้าคณะจังหวัดศรีสะเกษ เมตตานิมนต์

พระมหาประยูร โชติวโร, ดร. ผู้อำนวยการวิทยาลัยพระธรรมทูต เป็นวิทยากรบรรยาย หัวข้อ เรื่อง “การบริหารจัดการศาสนสมบัติและการเผยแผ่” การบรรยายมีเป้าหมายสำคัญเพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลและนำเรียนข้อมูลที่เกี่ยวข้องเพื่อให้ที่ประชุมร่วมพิจารณา โดยชี้ให้เห็นถึงความเป็นมาและความสำคัญในการดูแลรักษาและการจัดการศาสนสมบัติวัดตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง และตัวอย่างจากการศึกษาทั้งที่เป็นบทเรียนและต้นแบบในการดำเนินการ ในส่วนของการเผยแผ่ ได้ชี้ให้เห็นโครงสร้างการบริหารงานตามระเบียบว่าด้วยการเผยแผ่พระพุทธศาสนา พ.ศ. ๒๕๖๔ แนวทางในการพัฒนาและขับเคลื่อนงานเผยแผ่ตามกลไกดังกล่าว รวมถึงข้อเสนอและการบูรณาการงานทั้ง ๖ ฝ่ายของมหาเถรสมาคม กราบขอบคุณและอนุโมทนา