รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มจร และผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ กองวิเทศสัมพันธ์ วิทยาลัยพระธรรมทูต ถวายการปฏิสันถาร คณะสงฆ์หมู่บ้านพลัม นครราชสีมา

วันพุธที่ ๔ ตุลาคม พ.ศ.๒๕๖๖ เวลา ๑๒.๓๙ น. พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.บุญมี พรรษา ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ พระมหาโกศล ธีรปญโญ ผู้อำนวยการกองวิเทศสัมพันธ์ พระสิริวรรณะ สิริวณฺโณ รองผู้อำนวยการกองวิเทศสัมพันธ์ และเจ้าหน้าที่กองวิเทศสัมพันธ์ วิทยาลัยพระธรรมทูต ถวายการปฏิสันถาร ภิกษุ Thich Chan Phap Kham  พระธรรมาจารย์อาวุโสประจำสถานปฏิบัติธรรมหมู่บ้านพลัม จ.นครราชสีมา พร้อมด้วยคณะสงฆ์และผู้บริหารหมู่บ้านพลัม (Thai Plum Village lnternational Meditation Practice Center) ณ ห้องประชุมคณะพุทธศาสตร์ มจร พระนครศรีอยุธยา

คณะสงฆ์หมู่บ้านพลัม ได้ลงนามบันทึกความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เพื่อดำเนินการด้านการศึกษา กิจกรรมด้านพระพุทธศาสนาและการเผยแผ่พระพุทธศาสนาร่วมกัน ตั้งแต่ ๒๖ มีนาคม ๒๕๕๔ และในแต่ละปี คณะสงฆ์หมู่บ้านพลัม จะรายงานกิจกรรมด้านการศึกษา กิจกรรมด้านพระพุทธศาสนาและการเผยแผ่พระพุทธศาสนาให้มหาวิทยาลัยรับทราบ

การนี้ คณะสงฆ์หมู่บ้านพลัม ได้ถวายรายงานกิจกรรมด้านพระพุทธศาสนา ด้านการศึกษาและด้านการเผยแผ่พระพุทธศาสนาให้มหาวิทยาลัยรับทราบ ซึ่งกองวิเทศสัมพันธ์จักได้รายงานให้มหาวิทยาลัยทราบเป็นลำดับต่อไป

โอกาสนี้ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ได้อนุโมทนาขอบคุณคณะสงฆ์หมู่บ้านพลัมที่เจริญวิริยะอุตสาหะและขันติบารมีในการเผยแผ่พระพุทธศาสนา จากนั้น ได้ถวายของที่ระลึกแก่คณะสงฆ์หมู่บ้านพลัม และเจริญพระพุทธมนต์และถ่ายภาพร่วมกัน ฯ