สักการะพระบรมสารีริกธาตุศรีลังกาPaying homage to the relic from Sri Lanka landingPaying homage to the relic from Sri Lanka landing

ข่าว : วิทยาลัยพระธรรมทูต

ภาพ : กองวิเทศสัมพันธ์วันที่ 1 พฤศจิกายน 2558 เวลา ๑๑.๕๕ น. พระพรหมบัณฑิต อธิการบดี มจร ในฐานะผู้แทนมหาเถรสมาคม ร่วมพิธีต้อนรับ นายไมตรีพละ สิริเสนา ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐสังคมนิยมประชาธิปไตยศรีลังกา พร้อมพระอุรุแลวัตตะ ธัมมรักขิตะ พระมหาเถระประธานสงฆ์แห่งศรีลังกาและคณะ ห้องรับรองพิเศษ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และร่วมพิธีมอบพระบรมสารีริกธาตุ เพื่อมาประดิษฐานที่ประเทศไทยเป็นการชั่วคราว โดยมีนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เป็นผู้แทนการรับมอบ ในพิธีนี้ พระโสภณวชิราภรณ์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ รก.ผู้อำนวยการวิทยาลัยพระธรรมทูต มจร พร้อมคณะ ได้เจริญชัยมงคลคาถาในพิธี จากนั้น ได้ร่วมขบวนรถอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ ไปยังหอประชุมพุทธมณฑล จากนั้นได้มีพิธีสักการะพระบรมสารีริกธาตุ โดยพระพรหมบัณฑิตถวายเครื่องสักการะ คณะผู้บริหาร มจร เจริญพระพุทธมนต์ จากนั้นคณะสงฆ์แห่งศรีลังกาเจริญพุทธมนต์

News: Dhammaduta College

Picture: International Relations Divisionวันที่ 1 พฤศจิกายน 2558 เวลา ๑๑.๕๕ น. พระพรหมบัณฑิต อธิการบดี มจร ในฐานะผู้แทนมหาเถรสมาคม ร่วมพิธีต้อนรับ นายไมตรีพละ สิริเสนา ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐสังคมนิยมประชาธิปไตยศรีลังกา พร้อมพระอุรุแลวัตตะ ธัมมรักขิตะ พระมหาเถระประธานสงฆ์แห่งศรีลังกาและคณะ ห้องรับรองพิเศษ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และร่วมพิธีมอบพระบรมสารีริกธาตุ เพื่อมาประดิษฐานที่ประเทศไทยเป็นการชั่วคราว โดยมีนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เป็นผู้แทนการรับมอบ ในพิธีนี้ พระโสภณวชิราภรณ์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ รก.ผู้อำนวยการวิทยาลัยพระธรรมทูต มจร พร้อมคณะ ได้เจริญชัยมงคลคาถาในพิธี จากนั้น ได้ร่วมขบวนรถอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ ไปยังหอประชุมพุทธมณฑล จากนั้นได้มีพิธีสักการะพระบรมสารีริกธาตุ โดยพระพรหมบัณฑิตถวายเครื่องสักการะ คณะผู้บริหาร มจร เจริญพระพุทธมนต์ จากนั้นคณะสงฆ์แห่งศรีลังกาเจริญพุทธมนต์

News: Dhammaduta College