ประชุมสภาวิชาการครั้งที่ ๑๐/๒๕๖๖

วันพฤหัสบดีที่ ๕ ตุลาคม พ.ศ.๒๕๖๖ เวลา ๑๓.๐๐ น. พระราชวัชรสารบัณฑิต รองอธิการบดีฝ่ายวางแผนและพัฒนา ปฏิบัติหน้าที่แทน พระธรรมวัชรบัณฑิต อธิการบดี เป็นประธานการประชุมสภาวิชาการ ครั้งที่ ๑๐/๒๕๖๖ ณ ห้องประชุม ๔๐๑ อาคารสำนักงานอธิการบดี มจร พระนครศรีอยุธยา พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.บุญมี พรรษา ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ และ พระมหาประยูร โชติวโร ผู้อำนวยการวิทยาลัยพระธรรมทูต เข้าประชุมในการนี้ด้วย

มีวาระสำคัญเกี่ยวกับวิทยาลัยพระธรรมทูตและกองวิเทศสัมพันธ์ แจ้งในที่ประชุม ได้แก่ เรื่องชมรมนิสิตนานาชาติแสดงนิทรรศการนานาชาติ ในวันสถาปนา ๑๓๖ มจร วันที่ ๑๓ กันยายน ๒๕๖๖ เรื่อง ผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนิสิต มจร วิทยาลัยพระพุทธศาสนาดองกุกชอนบอบ ประเทศเกาหลีใต้ เดินทางมาปฏิบัติธรรมกรรมฐาน ณ มจร พระนครศรีอยุธยา ระหว่างวันที่ ๑๘-๒๑ กันยายน ๒๕๖๖ และเรื่อง พระสงฆ์มหายานจาก ศูนย์ปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐานนานาชาติ หมู่บ้านพลัม รายงานผลการดำเนินงานการปฏิบัติธรรมและการเผยแผ่พระพุทธศาสนาในประเทศไทย ที่ประชุมสภาวิชาการรับทราบ

มีวาระเสนอเพื่อพิจารณา เรื่อง ขอความเห็นชอบลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการเผยแผ่พระพุทธศาสนาและกิจการทางวิชาการด้านพระพุทธศาสนา ระหว่าง มจร และ วัดไคหยวน เมืองฝูโจ สาธารณรัฐประชาชนจีน (Kai Yuan Temple, Fu Zhou, People’s Republic of China) ที่ประชุมสภาวิชาการ พิจารณาแล้วให้ความเห็นชอบ และกำหนดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในวันที่ ๑๕ ธันวาคม ๒๕๖๖ ณ มจร พระนครศรีอยุธยา

ปิดการประชุม เวลา ๑๕.๓๐ น.