รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มจร เป็นประธานการประชุมผู้บริหารและบุคลากรวิทยาลัยพระธรรมทูตแบะกองวิเทศสัมพันธ์ ประจำเดือนธันวาคม

วันจันทร์ที่ ๒๕ ธันวาคม พ.ศ.๒๕๖๖ เวลา ๑๓.๐๐ น. พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ เป็นประธานการประชุมผู้บริหารและบุคลากรวิทยาลัยพระธรรมทูตและกองวิเทศสัมพันธ์ มจร ประจำเดือนธันวาคม โดยประชุมสรุปผลการดำเนินงานประจำปี ๒๕๖๖ ของวิทยาลัยพระธรรมทูตและกองวิเทศสัมพันธ์ และประชุมเตรียมดำเนินงานโครงการและกิจกรรม ประจำปี ๒๕๖๗ ซึ่งมีวาระการประชุม ดังนี้

(๑) เตรียมดำเนินโครงการอบรมพระธรรมทูตสายต่างประเทศ รุ่นที่ ๓๐ /๒๕๖๖ (๒) สรุปเงินกองทุนพัฒนาวิทยาลัยพระธรรมทูต เงินหลักสูตรปริญญาโท สาขาวิชาพระธรรมทูต และเงินหลักสูตรประกาศนียบัตร สาขาวิชาพระธรรมทูต (๓) เตรียมดำเนินงานโครงการพัฒนาศักยภาพนิสิตวิทยาลัยพระธรรมทูต ด้านภาษาอังกฤษ ภาษาจีน และด้านพระไตรปิฎกศึกษา (๔) เตรียมนำนิสิตวิทยาลัยพระธรรมทูตเข้าถวายสักการะ สมเด็จพระมหาธีราจารย์ ประธานสำนักงานกำกับดูแลพระธรรมทูตไปต่างประเทศ (๕) การพัฒนาวิทยาลัยพระธรรมทูต โดยร่วมกับวิทยาลัยพระพุทธศาสนาในต่างประเทศ

(๖) เตรียมเปิดอบรมหลักสูตรภาษาอังกฤษสำหรับพระธรรมทูต (๗) เตรียมเปิดอบรมหลักสูตรภาษาจีนสำหรับพระธรรมทูต (๘) เตรียมดำเนินการเรื่องศูนย์มหายานศึกษา (๙) เตรียมดำเนินการเรื่องศูนย์อินเดียศึกษา (๑๐) เรื่องการเจริญสัมพันธไมตรีด้านการทูตและการเผยแผ่พระพุทธศาสนากับสถาบันการศึกษาและองค์กรด้านพระพุทธศาสนาในต่างประเทศ (๑๑)เตรียมการอบรมพระธรรมทูตคฤหัสถ์ไทยในต่างประเทศ อังกฤษ อเมริกา เนเธอร์แลนด์ นอร์เวย์ รุ่นที่ ๕/๒๕๖๗ (๑๒) เตรียมพิมพ์หนังสือสวดมนต์ ฉบับวิทยาลัยพระธรรมทูต ๓ ภาษา คือ ภาษาบาลี ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ

ปิดประชุม เวลา ๑๔.๑๕ น.