วิทยาลัยพระธรรมทูต มจร จัดโครงการกิจกรรมเสริมหลักสูตร พัฒนาศักยภาพนิสิตวิทยาลัยพระธรรมทูต ณ วัดหน้าพระเมรุราชิการาม

วันอังคารที่ ๒๓ มกราคม พ.ศ.๒๕๖๗ เวลา ๑๕.๐๙ น. ขึ้น ๑๓ ค่ำ เดือนยี่ ปีเถาะ พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มจร และ พระครูสุตรัตนบัณฑิต ผู้อำนวยการวิทยาลัยพระธรรมทูต พร้อมด้วย ผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ วิทยาลัยพระธรรมทูต และกองวิเทศสัมพันธ์ มจร นำนิสิตหลักสูตรประกาศนียบัตร สาขาวิชาพระธรรมทูต และ นิสิตปริญญาโท หลักสูตรพุทธศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาพระธรรมทูต เดินทางไปศึกษาชีวิตและคุณูปการต่อการเผยแผ่พระพุทธศาสนา ของ พระอุบาลีมหาเถระ พระธรรมทูตต้นแบบสมัยอยุธยา และปฏิญาณตน ต่อเบื้องหน้าพระอุบาลีมหาเถระ ณ วัดธรรมาราม พระนครศรีอยุธยา

นอกจากนี้ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ และผู้อำนวยการวิทยาลัยพระธรรมทูต พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ วิทยาลัยพระธรรมทูตและกองวิเทศสัมพันธ์ ยังนำลูกศิษย์ทั้ง ๒ หลักสูตร ศึกษาประวัติศาสตร์พระพุทธศาสนาสมัยอยุธยา ผ่านพุทธศิลป์ จิตรกรรม ปฏิมากรรม สถาปัตยกรรม ณ วัดกษัตราธิราชวรวิหาร และวัดหน้าพระเมรุราชิการามวรวิหาร

ขอกราบขอบพระคุณ พระเทพปวรเมธี อัคคมหาบัณฑิต รองเจ้าคณะภาค ๑๕ รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดประยุรวงศาวาส รักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดมหาจุฬาลงกรณราชูทิศ กรรมการอำนวยการโครงการอบรมพระสายต่างประเทศ ที่เมตตาถวายความสะดวกในการเข้าเยี่ยมชมพระอารามสำคัญทั้ง ๓ กราบขอบพระคุณเจ้าอาวาสวัดธรรมาราม เจ้าอาวาสวัดกษัตราธิราชวรวิหาร และเจ้าอาวาสวัดหน้าพระเมรุราชิการามวรวิหาร ที่เมตตาอนุญาตให้ ผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ วิทยาลัยพระธรรมทูต กองวิเทศสัมพันธ์ และลูกศิษย์วิทยาลัยพระธรรมทูต เข้าเยี่ยมคารวะ เยี่ยมชมและศึกษาประวัติศาสตร์พระพุทธศาสนาในสมัยอยุธยา

ขอบคุณผู้อำนวยการวิทยาลัยพระธรรมทูต ผู้อำนวยการกองวิเทศสัมพันธ์ พร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ วิทยาลัยพระธรรมทูตและกองวิเทศสัมพันธ์ ที่ทุ่มเทวิริยะอุตสาหะ ในการสนองงานมหาวิทยาลัยและคณะสงฆ์ และการพัฒนาศักยภาพนิสิตวิทยาลัยพระธรรมทูตมา ณ โอกาสนี้ ฯ