ผู้อำนวยการวิทยาลัยพระธรรมทูต ร่วมงาน “สัปดาห์ความกลมเกลียวระหว่างนานาศาสนาสหประชาชาติ” ประจำปี ๒๕๖๗ (UN World Interfaith Harmony Week 2024)

วันเสาร์ที่ ๒๗ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๗ เวลา ๑๓.๓๐ – ๑๕.๓๐ น. พระเดชพระคุณพระธรรมวัชรบัณฑิต, ศ.ดร. อธิการบดี พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน, ผศ.ดร. รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มจร มอบหมายให้พระครูสุตรัตนบัณฑิต, ดร. ผู้อำนวยการวิทยาลัยพระธรรมทูต, รักษาการผู้อำนวยการกองกิจการนิสิต ร่วมงาน “สัปดาห์ความกลมเกลียวระหว่างนานาศาสนาสหประชาชาติ” ประจำปี ๒๕๖๗  (UN World Interfaith Harmony Week 2024) เป็นปีที่ ๗ ในหัวข้อ “บทบาทศาสนธรรม สร้างสังคมแห่งสันติสุข” จัดโดยมูลนิธิสหพันธ์สันติภาพสากล ประเทศไทย ณ ห้องประชุมมูลนิธิสหพันธ์สันติภาพสากลฯ ชั้น ๔ อาคารยูซีเอฟ หัวหมาก บางกะปิ กรุงเทพมหานคร

มูลนิธิสหพันธ์สันติภาพสากล ประเทศไทย เป็นองค์กรพัฒนาเอกชนที่ดำเนินงานเพื่อส่งเสริมสันติภาพซึ่งอยู่ในฐานะที่ปรึกษาทั่วไปของคณะมนตรีเศรษฐกิจและสังคมแห่งองค์การสหประชาชาติ (UN ECOSOC) ที่มุ่งมั่นในการเสริมสร้างสันติภาพ เสรีภาพ มิตรภาพ ภราตรภาพ คุณค่าศักดิ์ศรีของความเป็นมนุษย์ ความมั่นคงทางเศรษฐกิจ และสังคมอย่างยั่งยืน พร้อมทั้งประสานความร่วมมือจากทุกภาคส่วนเพื่อส่งเสริมการอยู่ร่วมกันอย่างสันติสุข มาอย่างต่อเนื่อง ทั้งในด้านศาสนสัมพันธ์ การสร้างครอบครัวที่อบอุ่นเข้มแข็ง งานจิตอาสา งานสาธารณประโยชน์ ฯลฯ

การนี้ พระครูสุตรัตนบัณฑิต,ดร. ผู้อำนวยการวิทยาลัยพระธรรมทูต เป็นผู้แทนศาสนาพุทธ ได้กล่าวอำนวยพรและสวดอธิษฐานในที่ประชุมด้วย ฯ