รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มจร เป็นประธานการประชุมบุคลากรวิทยาลัยพระธรรมทูตและกองวิเทศสัมพันธ์ ประจำเดือนกุมภาพันธ์

วันพุธที่ ๒๑ กุมภาพันธ์ พ.ศ.๒๕๖๗ เวลา ๐๙.๓๐ น. พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ เป็นประธานการประชุมบุคลากรวิทยาลัยพระธรรมทูตและกองวิเทศสัมพันธ์ ประจำเดือนกุมภาพันธ์ ณ ห้องประชุมวิทยาลัยพระธรรมทูตและกองวิเทศสัมพันธ์ มจร พระนครศรีอยุธยา

มีวาระสำคัญเกี่ยวกับวิทยาลัยพระธรรมทูตที่กำกับติดตาม ดังนี้ (๑) เรื่อง การเตรียมดำเนินงานโครงการอบรมพระธรรมทูตสายต่างประเทศรุ่นที่ ๓๐/๒๕๖๗ (๒) เรื่อง โครงการเปิดการเรียนการสอนหลักสูตรประกาศนียบัตร สาขาวิชาวิปัสสนากรรมฐาน (หลักสูตรนานาชาติ) (๓) การเปิดการเรียนการสอน หลักสูตรประกาศนียบัตร สาขาวิชาพระธรรมทูต ภาคภาษาอังกฤษ (๔) โครงการวิจัย ศูนย์วิจัย วิทยาลัยพระธรรมทูต (๕) การลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ วิทยาลัยพระธรรมทูต กับ The International Theravāda Buddhist Missionary University(ITBMU) (๖) เรื่อง โครงการอบรมธรรมทูตคฤหัสถ์ในต่างประเทศ ณ มหานครลอนดอน รุ่นที่ ๓/๒๕๖๗ (๗) การจัดพิมพ์หนังสือสวดมนต์ภาษาบาลี- อังกฤษ ฉบับวิทยาลัยพระธรรมทูต

มีวาระสำคัญเกี่ยวกับกองวิเทศสัมพันธ์ ที่กำกับติดตาม ดังนี้ (๑) เรื่อง การเตรียมพิธีมอบทุนการศึกษา พระอาจารย์จีนราชธรรมานุสิฐ (๒) เรื่อง การเตรียมพิธีมอบพระไตรปิฎกภาษาไทย ฉบับมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย และตู้พระไตรปิฏก แก่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (๔) เรื่อง การเตรียมพิธีลงนาม MoU กับ Vietnam Buddhist University (๕) เรื่อง คณะกรรมการ Asian Buddhist Conference for Peace of MCU (๖) เรื่อง โครงการส่งบุคลากร มจร เรียนภาษาจีน ณ กรุงไทเป สาธารณรัฐจีน (๗) เรื่อง โครงการส่งพระธรรมทูตฝึกวิปัสสนากรรมฐาน ณ สำนักวิปัสสนากรรมฐานมหาสีสยาดอ กรุงย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา (๘) เรื่อง โครงการส่งบุคลากร มจร เรียนภาษาอังกฤษ ณ ประเทศอินเดีย

ปิดประชุมเวลา ๑๑.๓๐ น.