ผู้ว่าการรัฐพิหาร และคณะผู้แทนรัฐบาลอินเดีย เข้าเยี่ยมคารวะ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มจร ณ วัดราชสิทธาราม ราชวรวิหาร

วันอาทิตย์ที่ ๒๕ กุมภาพันธ์ พ.ศ.๒๕๖๗ เวลา ๑๔.๔๙ น. Shri Rajendra Vishwanath Arlekar, Hon’ble Governor of Bihar – The Republic of lndia พร้อมด้วยคณะผู้แทนรัฐบาลแห่งสาธารณรัฐอินเดีย เข้าเยี่ยมคารวะ พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ณ ภายในพระอุโบสถวัดราชสิทธาราม ราชวรวิหาร กรุงเทพมหานคร

โอกาสนี้ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ในนาม พระราชวิสุทธิโสภณ เจ้าอาวาสวัดราชสิทธาราม และในนาม พระธรรมวัชรบัณฑิต อธิการบดี มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ได้แสดงอามิสปฏิสันถารและธรรมปฏิสันถาร ต่อ Shri Rajendra Vishwanath Arlekar, Hon’ble Governor of Bihar ท่านผู้ว่าการรัฐพิหาร พร้อมคณะผู้แทนรัฐบาลอินเดีย

การนี้ Shri Rajendra Vishwanath Arlekar, Hon’ble Governor of Bihar- The Repuplic of lndia ได้ปรารภและสนทนากับรองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ เรื่องการจัดตั้งศูนย์อินเดียศึกษา มจร (Bharat Studies Center-MCU ) เพื่อร่วมกันทำงานส่งเสริมพัฒนา พระพุทธศาสนา ปรัชญา การศึกษาและศิลปวัฒนธรรม  โดยรองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ เจริญพรขอให้รัฐบาลอินเดียถวายการอุปถัมภ์ทุนการศึกษาแก่นิสิตและบุคลากร มจร เพื่อศึกษาวิชาการด้านพระพุทธศาสนา ปรัชญา บาลีสันสกฤต และภาษาอังกฤษ ณ มหาวิทยาลัยในประเทศอินเดีย ท่านผู้ว่ารัฐพิหารกล่าวปวารณาถวายการอุปถัมภ์ พร้อมกันนี้ ท่านผู้ว่าการรัฐพิหาร ได้อาราธนารองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ เดินทางเยือน Rashtrapati Bhavan (ราชปติ ภวัน) ทำเนียบประธานาธิบดีอินเดีย ณ มหานครนิวเดลี เพื่อกระชับสัมพันธไมตรี และรองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ รับอาราธนาพร้อมเจริญพรอนุโมทนาขอบคุณ

Shri Rajendra Vishwanath Arlekar, Hon’ble Governor of Bihar- The Repuplic of lndia ได้ถวายการปฏิสันถาร พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ในพิธี lnauguration of Regional Coordination Center, Bodh Gaya ในคราวประชุม The Asian Buddhist Conference for Peace : ABCP -The Buddhist Voice of the Global South  เมื่อวันศุกร์ที่ ๑๙ มกราคม ที่ผ่านมา

ในนาม พระราชวิสุทธิโสภณ เจ้าอาวาสวัดราชสิทธาราม ราชวรวิหาร และในนาม พระธรรมวัชรบัณฑิต อธิการบดี มจร ขอเจริญพรอนุโมทนาขอบคุณ Shri Rajendra Vishwanath Arlekar, Hon’ble Governor of Bihar- The Repuplic of lndia พร้อมด้วยคณะผู้แทนรัฐบาลอินเดีย ผู้อัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุและพระอรหันตธาตุมายังราชอาณาจักรไทย ที่ให้เกียรติมาเยือนวัดราชสิทธาราม ราชวรวิหาร มา ณ โอกาสนี้ ฯ