รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มจร เป็นประธานนำผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และลูกศิษย์ผู้เข้ารับการอบรมพระธรรมทูตสายต่างประเทศ ทำวัตรสวดมนต์เย็น

วันพฤหัสบดีที่ ๒๑ มีนาคม พ.ศ.๒๕๖๗ เวลา ๑๘.๓๐ น. พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ประธานคณะกรรมการดำเนินงานโครงการอบรมพระธรรมทูตสายต่างประเทศ รุ่นที่ ๓๐/๒๕๖๗ นำคณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ วิทยาลัยพระธรรมทูตและกองวิเทศสัมพันธ์ พร้อมด้วยลูกศิษย์ผู้เข้ารับการอบรมพระธรรมทูตสายต่างประเทศ รุ่นที่ ๓๐ ทำวัตรเย็น เจริญพระพุทธมนต์ และเจริญเมตตาภาวนา ณ ศาลาปฏิบัติธรรม มหาจุฬาอาศรม อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ นำเจริญพระพุทธมนต์ ๑๒ ตำนาน ประกอบด้วย นมการสิทธิคาถา นโมอัฏฐกะ มงคลสูตร รัตนสูตร กรณียเมตตสูตร ขันธปริตร วัฏฏกปริตร โมรปริตร ธชัคคสูตร อาฏานาฏิยปริตร อภยปริตร อังคุลิมาลปริตร โพชฌงคปริตร ชยปริตร มงคลจักรวาลใหญ่ ธัมมจักกัปปวัตนสูตร เมตตานิสังสสูตร ปริตตานุภาวคาถา เทวตาอุยโยชนคาถา

หลังจากทำวัตร เจริญพระพุทธมนต์เสร็จแล้ว รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ นำพระสงฆ์เจริญจิตภาวนาและเจริญเมตตาภาวนา น้อมถวายพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระองค์ผู้ทรงสถาปนามหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ถวายพระพรชัยมงคล เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว และอำนวยพรทานบดีผู้ถวายการอุปถัมภ์โครงการอบรมพระธรรมทูตสายต่างประเทศ ฯ