พิธีเปิดภาคปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐานโครงการอบรมพระธรรมทูตสายต่างประเทศ รุ่นที่ ๓๐ และนิสิตหลักสูตรประกาศนียบัตรพระธรรมทูต รุ่นที่ ๑

วันจันทร์ที่ ๑ เมษายน พ.ศ.๒๕๖๗ เวลา ๑๓.๐๐ น. พระเดชพระคุณพระธรรมวชิรมุนี วิ., รศ.ดร. กรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าคณะกรุงเทพมหานคร ผู้อำนวนการสถาบันวิปัสสนาธุระ มจร ประธานพระวิปัสสนาจารย์โครงการอบรมพระธรรมทูตสายต่างประเทศ รุ่นที่ ๓๐ / ๒๕๖๗ เป็นประธานพิธีเปิดให้พระกรรมฐาน และโอวาทแนวทางการปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐาน แก่ผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่วิทยาลัยพระธรรมทูต กองวิเทศสัมพันธ์ ผู้เข้ารับการอบรมพระธรรมทูตสายต่างประเทศ รุ่นที่ ๓๐ และนิสิตหลักสูตรประกาศนียบัตรพระธรรมทูต รุ่นที่ ๑ ณ อาคารพร รัตนสุวรรณ ศูนย์พัฒนาศาสนาแคมป์สน มจร ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน, ผศ.ดร. รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ประธานคณะกรรมการดำเนินงานโครงการอบรมพระธรรมทูตสายต่างประเทศ รุ่นที่ ๓๐/๒๕๖๗ มอบหมายให้พระครูสุตรัตนบัณฑิต, ดร. ผู้อำนวยการวิทยาลัยพระธรรมทูต กรรมการและเลขานุการคณะกรรมการดำเนินงานโครงการฯ กล่าถวายรายงาน และมอบผู้เข้ารับการอบรมพระธรรมทูตสายต่างประเทศ รุ่นที่ ๓๐ และนิสิตหลักสูตรประกาศนียบัตรพระธรรมทูต รุ่นที่ ๑ ต่อพระวิปัสสนาจารย์

โดยมีพระวิปัสสนาจารย์ ผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ วิทยาลัยพระธรรมทูต และกองวิเทศสัมพันธ์ ถวายการต้อนรับและเข้าร่วมพิธีเปิดภาคปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐาน

ในนามโครงการอบรมพระธรรมทูตสายต่างประเทศ รุ่นที่ ๓๐ นิสิตหลักสูตรประกาศนียบัตรพระธรรมทูต รุ่นที่ ๑ กราบขอบพระคุณพระเดชพระคุณพระธรรมวชิรมุนี วิ., รศ.ดร. กรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าคณะกรุงเทพมหานคร ผู้อำนวนการสถาบันวิปัสสนาธุระ มจร ประธานพระวิปัสสนาจารย์โครงการอบรมพระธรรมทูตสายต่างประเทศ เป็นประธานเปิดภาคปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐาน และให้พระกรรมฐาน โอวาทในครั้งนี้ ฯ