รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ประชุมติดตามความก้าวหน้า การจัดทำหนังสืออนุสรณ์ ชีวิตและผลงานการเผยแผ่พระพุทธศาสนาของ พระอาจารย์จีนราชธรรมานุสิฐ

วันอังคารที่ ๙ เมษายน พ.ศ ๒๕๖๗ เวลา ๑๔.๐๐ น. พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มจร ประธานกรรมการดำเนินงานโครงการอบรมพระธรรมทูตสายต่างประเทศ เป็นประธานการประชุมติดตามความก้าวหน้า การจัดทำหนัวสืออนุสรณ์ ชีวิตและผลงานการเผยแผ่พระพุทธศาสนาของ พระอาจารย์จีนราชธรรมานุสิฐหรือ Most Venerable Master Shi Fa Zhao เจ้าอาวาสวัดพระธาตุเขี้ยวแก้ว สาธารณรัฐสิงคโปร์ ณ สำนักงานศูนย์พัฒนาศาสนาแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

ด้วยว่า พระอาจารย์จีนราชธรรมานุสิฐ มีคุณูปการต่อมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เป็นเอนกประการ โดยเป็นเจ้าภาพถวายทุนการศึกษาแก่นิสิต มจร มาเป็นเวลาหลายปีการศึกษา โดยปีการศึกษา ๒๕๖๖ ได้ถวายทุนการศึกษาแก่นิสิต มจร จำนวน ๕,๐๐๐,๐๐๐ บาท (ห้าล้านบาทถ้วน) ปีการ ๒๕๖๗ เป็นเจ้าภาพถวายทุนการศึกษาแก่นิสิต มจร ๔,๒๐๐,๐๐๐ บาท (สี่ล้านสองแสนบาทถ้วน) นอกจากนี้ ยังเมตตาถวายการอุปถัมภ์โครงการอบรมพระธรรมทูตสายต่างประเทศ รุ่นที่ ๒๙ จำนวน ๕๐๐,๐๐๐ บาท (ห้าแสนบาทถ้วน)

ด้วยอนุสรณ์ถึงความเมตตาและคุณูปการของพระเดชพระคุณที่มีต่อ มจร และเพื่อแสดงออกถึงความกตเวทิตาธรรม ต่อพระเดชพระคุณ พระธรรมวัชรบัณฑิต อธิการบดี จึงเมตตาบัญชาให้วิทยาลัยพระธรรมทูตและกองวิเทศสัมพันธ์ มจร จัดพิมพ์หนังสืออนุสรณ์ชีวิตและผลงานการเผยแผ่พระพุทธศาสนาของ พระอาจารย์จีนราชธรรมานุสิฐ ปรารภมงคลดิถีอภิลักขิตสมัย อายุวัฒนมงคลคล้ายวันเกิดของพระเดชพระคุณ วันที่ ๒๐ มิถุนายน ๒๕๖๗