มงคลพิธีปลูกต้นไทร น้อมถวายเป็นพุทธบูชาและเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว

วันอาทิตย์ที่ ๕ พฤษภาคม พ.ศ.๒๕๖๗ เวลา ๐๙.๐๙ น. พระธรรมวัชรบัณฑิต อธิการบดี เมตตาเป็นประธานในมงคลพิธีปลูกต้นไทร ๑๔๐ ต้น ณ มณฑลพิธีด้านทิศเหนือ อาคารหอประชุม มวก ๔๘ พรรษา มจร พระนครศรีอยุธยา การนี้ พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ประธานคณะกรรมการดำเนินงานโครงการอบรมพระธรรมทูตสายต่างประเทศ ประธานคณะกรรมการโครงการปลูกต้นไทรถวายเป็นพุทธบูชา กล่าวถวายรายงาน

โครงการอบรมพระธรรมทูตสายต่างประเทศ รุ่นที่ ๓๐ และนิสิตหลักสูตรประกาศนียบัตรพระธรรมทูต รุ่นที่ ๑ ร่วมกับ วิทยาลัยพระธรรมทูตและกองวิเทศสัมพันธ์ มจร ปลูกต้นไทร จำนวน ๑๔๐ ต้น ด้านทิศเหนือ ๗๐ ต้น และ ด้านทิศใต้ ๗๐ ต้น หอประชุม มวก ๔๘ พรรษา มจร พระนครศรีอยุธยา  เพื่อน้อมถวายเป็นพุทธาทิไตรรัตนบูชา ในอภิลักขิตสมัยมหามงคล วิสาขบูชา ๒๕๖๗ เพื่อเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันคล้ายวันฉัตรมงคล และมงคลดิถีอภิลักขิตสมัย เฉลิมพระชนมพรรษา ๖ รอบ ๗๒ พรรษา ๒๘ กรกฎาคม ๒๕๖๗

โอกาสนี้ มี รศ.ดร.สุรพล สุยะพรหม รองอธิการบดีฝ่ายกิจการทั่วไป พระครูสุตรัตนบัณฑิต ผู้อำนวยการวิทยาลัยพระธรรมทูต พระครูวาปีจันทคุณ ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์ร้อยเอ็ด พระครูสุธีกิตติบัณฑิต ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยพุทธศาสตร์ รศ.ดร.สมศักดิ์ บุญปู่ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจทรัพย์สิน ผศ.ดร.บุญมี พรรษา ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ พร้อมด้วย ผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ วิทยาลัยพระธรรมทูต กองวิเทศสัมพันธ์ และพระสงฆ์ผู้เข้ารับการอบรมพระธรรมทูตสายต่างประเทศ รุ่นที่ ๓๐ นิสิตหลักสูตรประกาศนียบัตรพระธรรมทูต รุ่นที่ ๑ นิสิตปริญญาโท หลักสูตรพุทธศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาพระธรรมทูต รุ่นที่ ๑ ร่วมเป็นเกียรติในมงคลพิธีบำเพ็ญบุญกิริยาสามัคคีธรรมอย่างพร้อมเพรียง ฯ