รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มจร พร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ วิทยาลัยพระธรรมทูตและกองวิเทศสัมพันธ์ ถวายการปฏิสันถาร พระวชิรรัตนาภรณ์

วันอังคารที่ ๗ พฤษภาคม พ.ศ.๒๕๖๗ เวลา ๐๘.๔๕ น. พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ประธานคณะกรรมการดำเนินงานโครงการอบรมพระธรรมทูตสายต่างประเทศ รุ่นที่ ๓๐/๒๕๖๗ และพระครูสุตรัตนบัณฑิต ผู้อำนวยการวิทยาลัยพระธรรมทูต พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ วิทยาลัยพระธรรมทูตและกองวิเทศสัมพันธ์ ถวายการปฏิสันถาร พระวชิรรัตนาภรณ์ เจ้าคณะแขวงวัดอรุณ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม เลขานุการเจ้าคณะภาค ๙ ณ ห้องประชุมเธียร์เตอร์โซนซี อาคารเรียนรวม มจร พระนครศรีอยุธยา

โอกาสนี้ ท่านเจ้าคุณพระวชิรรัตนาภรณ์ ในนาม พระเดชพระคุณพระคุณพระพรหมวัชรเมธี กรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าคณะภาค ๙ เจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม และในนามคณะสงฆ์วัดอรุณราชวราราม ได้ถวายกัปปิยกัณฑ์อุปถัมภ์โครงการอบรมพระธรรมทูตสายต่างประเทศรุ่นที่ ๓๐ จำนวน ๑,๐๐๐,๐๐๐ บาท (หนึ่งล้านบาทถ้วน) โดยมีรองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ผู้อำนวยการวิทยาลัยพระธรรมทูต และรองผู้อำนวยการวิทยาลัยพระธรรมทูตฝ่ายบริหาร เป็นองค์แทนคณะกรรมการรับการถวายกัปปิยกัณฑ์ พระสงฆ์ทั้งนั้น เจริญชัยมงคลคาถา

ต่อมา ท่านเจ้าคุณพระวชิรรัตนาภรณ์ ได้บรรยายถวายความรู้และประสบการณ์ เรื่อง “พระธรรมทูตกับการบริหารวัดเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน” แก่ลูกศิษย์ผู้เข้ารับการอบรมพระธรรมทูตสายต่างประเทศ รุ่นที่ ๓๐

ในนามมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย และโครงการอบรมพระธรรมทูตสายต่างประเทศ ขอกราบขอบพระคุณ พระเดชพระคุณพระพรหมวัชรเมธี ที่เมตตาบัญชาให้ พระวชิรรัตนาภรณ์ เป็นองค์แทนคณะสงฆ์วัดอรุณราชวราราม นำกัปปิยกัณฑ์มาถวายการอุปถัมภ์โครงการฯ  ขอขอบคุณ พระวชิรรัตนาภรณ์ ผู้เป็นกัลยาณมิตรและปิยมิตร ที่เมตตาต่อโครงการอบรมพระธรรมทูตสายต่างประเทศ เสมอมา ฯ