“พระธรรมวชิรมุนี วิ. กรรมการมหาเถรสมาคม เป็นประธานพิธีเปิดภาคปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐานโครงการอบรมพระธรรมทูตสายต่างประเทศ รุ่นที่ ๒๙”

วันศุกร์ ที่ ๓๑ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๖ เวลา ๒๐.๐๐-๒๑.๓๐ น. ที่หอประชุมพร รัตนสุวรรณ ศูนย์พัฒนาศาสนาแคมป์สน ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ #พระธรรมวชิรมุนี วิ. (บุญชิต ญาณสํวโร) กรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าคณะกรุงเทพมหานคร ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ ผู้อำนวยการสถาบันวิปัสสนาธุระ มจร และประธานพระวิปัสสนาจารย์เมตตาเป็นประธานในพิธีเปิดการฝึกภาคปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐานและสอนธรรมนำปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐาน

พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน,ผศ.ดร. รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ได้มอบหมายให้พระมหาประยูร โชติวโร, ดร. รักษาการผู้อำนวยการวิทยาลัยพระธรรมทูต กรรมการและเลขานุการคณะกรรมการดำเนินงานโครงการฯ กล่าวถวายรายงานต่อประธานในพิธีและนำผู้บริหาร บุคลากร และพระผู้เข้ารับการอบรมพระธรรมทูตสายต่างประเทศ รุ่นที่ ๒๙ กล่าวขอขมาต่อพระรัตนตรัยและครูอาจารย์ และนำถวายเครื่องสักการะแด่ประธานในพิธีและคณะพระวิปัสสนาจารย์ จากนั้น บุคลากรโครงการฯ และพระผู้เข้ารับการอบรมพระธรรมทูตสายต่างประเทศ รุ่นที่ ๒๙ ที่เข้าปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐาน กล่าวมอบกายถวายชีวิตต่อพระรัตนตรัย กล่าวมอบกายถวายตัวต่อพระอาจารย์ กล่าวคำขอพระกัมมัฏฐาน กล่าวเจริญมรณานุสสติ กล่าวตั้งสัจจะอธิษฐาน และปฏิญาณตนต่อพระรัตนตรัย

พระธรรมวชิรมุนี วิ. ได้กล่าวเปิดกิจกรรมการปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐาน และกล่าวสอนวิปัสสนากรรมฐาน โดยมีผู้บริหาร พระวิปัสสนาจารย์ คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และพระผู้เข้ารับการอบรมพระธรรมทูตสายต่างประเทศ รุ่นที่ ๒๙ รวมจำนวน ๑๕๐ รูป/คน ร่วมพิธี ทั้งนี้ กิจกรรมการปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐาน จะเริ่มตั้งแต่วันที่ ๓๑ มีนาคม  ถึงวันที่ ๒๙ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๖ รวมเป็นระเวลา ๓๐ วัน ก่อนที่จะเข้าสู่การอบรมภาควิชาการในช่วงที่ ๒ ต่อไป

รายงาน :  นายลิขิต บุญละคร

ภาพ : นายลิขิต บุญละคร