รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มจร ถวายสักการะพระมหานายกะแห่งนิกายสยามวงศ์

วันจันทร์ที่ ๑๒ มิถุนายน พ.ศ.๒๕๖๖ เวลา ๑๔.๑๙ น. ตามเวลามาตรฐานศรีลังกา พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มจร ในนามของ ศาสตราจารย์ ดร.พระธรรมวัชรบัณฑิต อธิการบดี มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เข้าถวายสักการะ Most Venerable Tibbatuwawe Sri Sidddhartha Sumangala Mahanayake Thero พระมหานายกะแห่งนิกายสยามวงศ์ ฝ่ายมัลวัตตะ ณ วัดมัลวัตตะ นครแคนดี้ ประเทศสาธารณรัฐสังคมนิยมประชาธิปไตยศรีลังกา เพื่อกระชับสัมพันธไมตรีทางด้านการศึกษา การเผยแผ่พระพุทธศาสนา งานพระธรรมทูต ระหว่างคณะสงฆ์ศรีลังกาและมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย

โอกาสนี้ เจ้าพระคุณพระมหานายกะ แห่งนิกายสยามวงศ์ ฝ่ายมัลวัตตะ ได้เมตตาแสดงธรรมปฏิสันถารและสนทนากับรองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ โดยปรารภถึงบทบาทและความสำคัญของพระอุบาลีมหาเถระแห่งอโยธยา และความสัมพันธ์ระหว่างมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัยกับคณะสงฆ์นิกายสยามวงศ์ และได้ถวายพระพุทธปฏิมากรประจำนิกายสยามวงศ์ พร้อมกับอธิษฐานจิตประสิทธิ์ประสาทพรให้รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศประสบสุขสวัสดี เจริญรุ่งเรืองในพระธรรมวินัยสืบไป ฯ

รายงาน :  นายลิขิต บุญละคร

ภาพ :  วิทยาลัยพระธรรมทูต