“รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ มจร บรรยายพิเศษ แก่นิสิตปริญญาโท หลักสูตรพุทธศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาพระธรรมทูต”

วันพฤหัสบดีที่ ๑๐ สิงหาคม พ.ศ.๒๕๖๖ เวลา ๑๐.๔๙ น. พระมหาสมบูรณ์ วุฑฺฒิกโร,รศ.ดร. รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ มหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เมตตาบรรยายพิเศษเรื่อง “การเรียนการสอนระดับบัณฑิตศึกษา” แก่นิสิตปริญญาโท หลักสูตรพุทธศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาพระธรรมทูต เนื่องในพิธีปฐมนิเทศ ณ ห้องประชุมคณะพุทธศาสตร์ มจร พระนครศรีอยุธยา

วิทยาลัยพระธรรมทูต มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย จัดให้มีพิธีปฐมนิเทศนิสิตปริญญาโท หลักสูตรพุทธศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาพระธรรมทูต ซึ่งเป็นหลักสูตรใหม่ ที่สภามหาวิทยาลัยมีมติอนุมัติเห็นชอบหลักสูตรและอนุมัติให้ดำเนินการเปิดการเรียนการสอนในปีการศึกษา ๒๕๖๖ เพื่อสนองนโยบายและรับใช้คณะสงฆ์ ในการผลิตพระธรรมทูตเพื่อเผยแผ่พระพุทธศาสนาทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยหลักสูตรนี้ จัดให้มีการเรียนการสอนสองภาษาคือ ภาษาไทยและภาษาอังกฤษ การนี้ มีพระสงฆ์และคฤหัสถ์สมัครเรียนเป็นจำนวนมาก ฯ