“รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศและรองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารวิทยาลัยพระธรรมทูต มจร เดินทางมาปฏิศาสนกิจ ณ วัดไทยนอร์เวย์”

วันศุกร์ที่ ๑๑ สิงหาคม พ.ศ.๒๕๖๖ เวลา ๒๐.๓๙ น. ตามเวลามาตรฐานประเทศนอร์เวย์ พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ และพระมหาสมบูรณ์ วุฑฺฒิกโร รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ พร้อมด้วย พระมหาประยูร โชติวโร ผู้อำนวยการวิทยาลัยพระธรรมทูต พระมหาวิเชียร สุธีโร ป.ธ.๙ ผู้อำนวยการสำนักงานวิทยาลัยพระธรรมทูต และพระมหาโกศล ธีรปญโญ ผู้อำนวยการกองวิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เดินทางมาถึงท่าอากาศนานาชาติมหานครออสโล โดยสวัสดิภาพ โดยมีพระเดชพระคุณพระวิมลศาสนวิเทศ เจ้าอาวาสวัดไทยนอร์เวย์ เมตตาเดินทางมาปฏิสันถารและนำไปยังวัดไทยนอร์เวย์

โอกาสนี้ คณะผู้บริหาร มจร ได้ถวายสักการะแและแสดงสามีจิกรรมต่อพระเดชพระคุณพระวิมลศาสนวิเทศ เนื่องในเทศกาลเข้าพรรษา จากนั้น พระเดชพระคุณได้แสดงธรรมปฏิสันถารต้อนรับคณะผู้บริหารที่เดินทางเพื่อปฏิบัติศาสนกิจตามนโยบายของมหาวิทยาลัย ณ วัดไทยนอร์เวย์ มหานครออสโล ประเทศนอร์เวย์

วิทยาลัยพระธรรมทูต มจร ร่วมกับองค์กรสหภาพพระธรรมทูตไทยในยุโรป และวัดไทยนอร์เวย์ จัดโครงการอบรมธรรมทูตคฤหัสถ์ รุ่นที่ ๒ ขึ้น ณ ศูนย์ฝึกปฏิบัติพระธรรมทูตของวิทยาลัยพระธรรมทูต ณ วัดไทยนอร์เวย์ มหานครออสโล ประเทศนอร์เวย์ ระหว่างวันที่ ๑๒-๑๕ สิงหาคม ๒๕๖๖ โดยมีธรรมทูตคฤหัสถ์จากประเทศต่างๆ ในยุโรปและอเมริกา สมัครเข้ารับการอบรมเป็นจำนวนมาก

ขอกราบขอบพระคุณ เจ้าประคุณสมเด็จพระมหาธีราจารย์ กรรมการมหาเถรสมาคม ประธานสำนักงานกำกับดูแลพระธรรมทูตสายต่างประเทศ ที่เมตตามอบนโยบายและบัญชาให้วิทยาลัยพระธรรมทูตดำเนินการโครงการอบรมธรรทูตคฤหัสถ์ในต่างประเทศ กราบขอบพระคุณพระเดชพระคุณพระธรรมวัชรบัณฑิต อธิการบดี ที่เมตตาสนับสนุนโครงการนี้เพื่อสนองนโยบายและรับใช้คณะสงฆ์ กราบขอบพระคุณพระเดชพระคุณพระวิมลศาสนวิเทศ ประธานองค์กรสกภาพพระธรรมทูตไทยในยุโรป และเจ้าอาวาสวัดไทยนอร์เวย์ที่เมตตาและให้เกียรติวิทยาลัยพระธรรมทูต ร่วมจัดโครงการอบรมนี้ เพื่อพัฒนาคฤหัสถ์ในต่างประเทศเป็นธรรมทูตถวายการรัยใช้คณะสงฆ์และธำรงพระพุทธศาสนาให้เจริญวัฒนาสถาพรสืบไป ฯ