วันพุธที่ ๑ พฤศจิกายน พ.ศ.๒๕๖๖ เวลา ๑๓.๐๐ น. พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มจร เป็นประธานการประชุมเตรียมงานโครงการอบรมพระธรรมทูตสายต่างประเทศ รุ่นที่ ๓๐/๒๕๖๗ ณ ห้องประชุมวิทยาลัยพระธรรมทูตและกองวิเทศสัมพันธ์ มจร พระนครศรีอยุธยา

วิทยาลัยพระธรรมทูต มีกำหนดการเปิดรับสมัครผู้เข้ารับการอบรมหลักสูตรวุฒิบัตรพระธรรมทูตสายต่างประเทศรุ่นที่ ๓๐/๒๕๖๗ ตั้งแต่วันที่ ๑ ธันวาคม ๒๕๖๖-๑๙ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๗ พระสงฆ์ผู้สนใจเป็นพระธรรมทูตสายต่างประเทศ สามารถยื่นใบสมัครได้ตามวันดังกล่าว

พระมหาประยูร โชติวโร ผู้อำนวยการวิทยาลัยพระธรรมทูต ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.บุญมี พรรษา ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ พร้อมด้วย ผู้บริหาร คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่วิทยาลัยพระธรรมทูตและกองวิเทศสัมพันธ์ เข้าประชุมกันอย่างพร้อมเพรียง ฯ