พระธรรมาจารย์เปิ่นซิง (Venerable Ben Xing) อาราธนาพระพรหมบัณฑิต เป็นประธานในมงคลพิธีวางศิลาฤกษ์ อาคารมหาวิทยาลัยสงฆ์ฝูเจี้ยน

วันพฤหัสบดีที่ ๙ พฤศจิกายน พ.ศ.๒๕๖๖ เวลา ๑๒.๑๙ น. ตามเวลามาตรฐานแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน หลังจากประกอบพิธีเปิดการประชุม The Fifth Maritime Silk Road Buddhism Forum เสร็จแล้ว พระธรรมาจารย์เปิ่นซิง (Venerable Ben Xing) เจ้าอาวาสวัดไคหยวน เมืองฝูโจว มณฑลฝูเจี้ยน สาธารณรัฐประชาชนจีน ( Kaiyuan Monastery, Fuzhoa- Fujian, The People’ Republic of China) อธิการบดีมหาวิทยาลัยสงฆ์ฝูเจี้ยน อาราธนาพระเดชพระคุณพระพรหมบัณฑิต ศ.ดร. กรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าอาวาสวัดประยุรวงศาวาส วรวิหาร ประธานกรรมการเผยแผ่พระพุทธศาสนาแห่งชาติ อุปนายกสภามหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เป็นประธานในมงคลพิธีวางศิลาฤกษ์ (Groundbreaking  Ceremony, New Monks Campus of Buddhist Academy of Fujian) ณ ภายในบริเวณพระอารามวัดไคหยวน

พระเดชพระคุณพระเทพปวรเมธี,รศ.ดร. รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร และ พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ พร้อมด้วยคณะผู้ติดตาม ร่วมเจริญพระพุทธมนต์และเป็นเกียรติมงคลพิธีนี้ด้วยฯ