รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ถวายรายงานการเจริญสัมพันธไมตรีกับคณะสงฆ์จีน

วันจันทร์ที่ ๑๓ พฤศจิกายน พ.ศ.๒๕๖๖ เวลา ๑๐.๔๕ น. หลังจากเสร็จสิ้นศาสนกิจ ตามคำบัญชาของ พระเดชพระคุณ พระธรรมวัชรบัณฑิต,ศาสตราจารย์ ดร. อธิการบดี และตามคำอาราธนาของ Most Venerable Ben Xing อธิการบดีมหาวิทยาลัยสงฆ์ฝูเจี้ยน เพื่อเจริญสัมพันธไมตรีด้านพระพุทธศาสนาและพระธรรมทูต โดยเข้าร่วมประชุมและสมโภช The Fifth Maritime Silk Road Buddhism Forum and the Grand Celebration of the 40th Anniversary of Buddhist Academy of Fujian in Fujian และกล่าวสุนทรพจน์ในที่ประชุมท่ามกลางพระมหาเถระ พระสงฆ์ นักวิชาการและท่านผู้เกียรติประมาณ ๒,๐๐๐ รูป/คน ระหว่างวันที่ ๘-๑๑ พฤศจิกายน ๒๕๖๖ ความทราบนั้น

บัดนี้ พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ได้กราบถวายรายงาน พระเดชพระคุณองค์อธิการบดี ถึงผลการเจริญสัมพันธไมตรีกับคณะสงฆ์สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.บุญมี พรรษา ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ และ พระมหาวิเชียร สุธีโร ป.ธ.๙ ผู้อำนวยการสำนักงานวิทยาลัยพระธรรมทูต เข้ากราบถวายรายงานในการนี้ด้วย

ขอกราบขอบพระคุณพระเดชพระคุณพระธรรมวัชรบัณฑิต ที่เมตตาบัญชาให้รับภาระธุระศาสนกิจอันสำคัญยิ่งในกาลครั้งนี้ ขอกัลยาณชนและประชาคม มจร เจริญการอนุโมทนาในบุญกิริยาศาสนกิจนี้เทอญฯ