รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มจร เป็นประธานการประชุมพิจารณาเสนอแต่งตั้ง กรรมการพิจารณาทุนการศึกษาพระอาจารย์จีนราชธรรมานุสิฐ กรรมการประจำโครงการศูนย์มหายานศึกษา และกรรมการจัดทำวิดีทัศน์ มจร

วันอังคารที่ ๙ มกราคม พ.ศ.๒๕๖๗ เวลา ๑๕.๓๙ น. พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มจร เป็นประธานการประชุมพิจารณาเสนอแต่งตั้ง กรรมการพิจารณาทุนการศึกษาพระอาจารย์จีนราชธรรมานุสิฐ กรรมการประจำโครงการศูนย์มหายานศึกษา มจร และกรรมการจัดทำวิดีทัศน์ มจร ณ ห้องประชุมวิทยาลัยพระธรรมทูตและกองวิเทศสัมพันธ์ มจร พระนครศรีอยุธยา

ตามที่ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ เดินทางไปเจริญสัมพันธไมตรีกับคณะสงฆ์แห่งสาธารณรัฐสิงคโปร์ และสาธารณรัฐประชาชนจีน ความทราบแล้วนั้น ต่อมา พระอาจารย์จีนราชธรรมานุสิฐ หรือ Most Venerable Master Shi Fa Zhao เจ้าอาวาสวัดพระธาตุเขี้ยวแก้ว แห่ง สาธารณรัฐสิงคโปร์ เจริญศรัทธาและเมตตาต่อ นิสิต มจร ได้แจ้งความประสงค์เป็นเจ้าภาพถวายทุนการศึกษาแก่นิสิต มจร ในปี ๒๕๖๗ นี้ ดังนั้น เพื่อให้การพิจารณาทุนการศึกษา”พระอาจารย์จีนราชธรรมานุสิฐ” เป็นไปด้วยความเรียบร้อย จึงต้องเสนอมหาวิทยาลัยแต่งตั้ง คณะกรรมการพิจารณาทุนการศึกษา “พระอาจารย์จีนราชธรรมานุสิฐ”

โอกาสนี้ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ยังเป็นประธานพิจารณาเสนอมหาวิทยาลัยแต่งตั้งคณะกรรมการโครงการศูนย์มหายานศึกษา (The Project of Mahayana Studies Center) ร่วมกับ Most Venerable Ben Xing เจ้าอาวาสวัดไคหยวน อธิการบดีวิทยาลัยพระธรรมทูตฝูเจี้ยน มณฑลฝูเจี้ยน สาธารณรัฐประชาชนจีน

นอกจากนี้ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ยังเป็นประธานพิจารณาเสนอมหาวิทยาลัยแต่งตั้งคณะกรรมการจัดทำวีดิทัศน์ ประวัติและพัฒนาการ มหาวิทยาลัยมหาลงกรณราชวิทยาลัย คณะกรรมการจัดทำวีดิทัศน์วิทยาลัยพระธรรมทูต และคณะกรรมการจัดทำวิดีทัศน์ประชาสัมพันธ์โครงการอบรมพระธรรมทูตสายต่างประเทศรุ่นที่ ๓๐/๒๕๖๗

ปิดการประชุม เวลา ๑๖.๓๐ น.