วันจันทร์ที่ ๒๕ มีนาคม พ.ศ.๒๕๖๗ เวลา ๐๙.๐๙ น. พระธรรมวัชรบัณฑิต อธิการบดี มจร เมตตาบัญชาให้ พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ เป็นประธานเปิดงาน “๑๖ ปี ศาสนาเปรียบเทียบ”  ภาควิชาศาสนาและปรัชญา คณะพุทธศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ณ ห้องประชุมอาคารพระราชรัตนโมลี (นคร เขมปาลี)  มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ตำบลลำไทร อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

โอกาสนี้ พระมหาขวัญชัย กิตติเมธี ป.ธ.๙ หัวหน้าภาควิชาศาสนาและปรัชญา คณะพุทธศาสตร์ ผู้อำนวยการหลักสูตรปริญญาเอกพุทธศาสตรดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาศาสนาเปรียบเทียบ กล่าวถวายรายงาน ต่อรองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ

ต่อมา รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ได้มอบโล่รางวัลแก่ศิษย์เก่าดีเด่น สาขาวิชาศาสนาเปรียบเทียบ และโล่รางวัลเกียรติคุณแก่ผู้ทำคุณประโยชน์ต่อ หลักสูตรสาขาวิชาศาสนาเปรียบเทียบ จากนั้น รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ รับอาราธนาจากหัวหน้าภาควิชาศาสนาและปรัชญา บรรยายพิเศษเรื่อง “มหาวิทยาลัยสงฆ์กับการเรียนการสอนศาสนาเปรียบเทียบ” และกล่าวสัมโมทนียกถามุทิตาต่อหัวหน้าภาควิชาศาสนาและปรัชญา พร้อมด้วยคณะกรรมการจัดงาน ศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน ที่มีสมานฉันท์จัดงานมงคลโสฬส ๑๖ ปี ศาสนาเปรียบเทียบ ฯ