รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ เป็นประธานมอบวุฒิบัตรและกล่าวปิดโครงการอบรมหลักสูตรวุฒิบัตรภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารในแวดวงการทูต

วันศุกร์ที่ ๓๐ สิงหาคม พ.ศ.๒๕๖๗ เวลา ๑๖.๐๐ น. พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ รก.ผู้อำนวยการศูนย์อินเดียศึกษา มจร เป็นประธานมอบวุฒิบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาหลักสูตรภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารในแวดวงการทูต โดยมี พระครูสุตรัตนบัณฑิต ผู้อำนวยการวิทยาลัยพระธรรมทูต กล่าวถวายรายงาน ณ ห้องเรียนอาคารเรียนพระราชรัตนโมลี มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย พระนครศรีอยุธยา

หลังจากรองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มอบวุฒิบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาหลักสูตรภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารในแวดวงการทูต แล้ว ได้กล่าวขอบคุณวิทยาลัยพระธรรมทูต ศูนย์อินเดียศึกษา และกองวิเทศสัมพันธ์ ที่ได้ร่วมการจัดโครงการอบรมหลักสูตรวุฒิบัตรภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารในแวดวงการทูต จากนั้น ได้ขอบคุณคณะวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ เจ้าภาพถวายการอุปถัมภ์โครงการฯ คณะทำงาน มี พระครูสุตรัตนบัณฑิต เป็นประธาน พระมหาวิเชียร สุธีโร,ดร. ผู้อำนวยการสำนักงานวิทยาลัยพระธรรมทูต เป็นกรรมการและเลขานุการ และผู้เข้ารับการอบรมทุกรูป/คน

วิทยาลัยพระธรรมทูตและศูนย์อินเดียศึกษา มจร (Dhammaduta College and Bharat Studies Center of MCU) จัดโครงการอบรมหลักสูตรวุฒิบัตรภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารในแวดวงการทูต (English Communication for Diplomacy) ระหว่างวันที่ ๒๘-๓๐ สิงหาคม ๒๕๖๗ ณ ห้องเรียนอาคารเรียนพระราชรัตนโมลี มจร พระนครศรีอยุธยา

หลักสูตรนี้ ถือเป็นหลักสูตรแรกใน มจร เหมาะสำหรับพระธรรมทูตสายต่างประเทศ นักการทูต คณาจารย์และนักวิชาการ โดยมีเอกอัครราชทูต เลขานุการเอกอัครราชทูต และวิทยากรผู้เชี่ยวชาญและมากด้วยประสบการณ์ด้านการทูต ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ให้เกียรติรับอาราธนาและรับเชิญบรรยาย ผู้สำเร็จการศึกษาหลักสูตรนี้ รับวุฒิบัตรจากมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ฯ