รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการดำเนินงานพิธีมอบพระไตรปิฎกภาษาไทย ฉบับ มจร แก่ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

วันเสาร์ที่ ๓๑ สิงหาคม พ.ศ.๒๕๖๗ เวลา ๐๙.๓๐ น. พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ประธานกรรมการดำเนินงานพิธีมอบพระไตรปิฎกภาษาไทย ฉบับมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย แก่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประชุมบุคลากรวิทยาลัยพระธรรมทูตและกองวิเทศสัมพันธ์ เพื่อเตรียมความพร้อมพิธีมอบพระไตรปิฎกภาษาไทย ฉบับ มจร ณ ห้องประชุมวิทยาลัยพระธรรมทูตและกองวิเทศสัมพันธ์ มจร พระนครศรีอยุธยา

ด้วยว่ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ได้เจริญสัมพันธไมตรีกันมาเป็นเวลาช้านาน นับจากอดีตจวบถึงปัจจุบัน โดยมีคณาจารย์แห่งมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้เกียรติรับเชิญเป็นอาจารย์พิเศษ บรรยายถวายความรู้แก่พระสงฆ์นิสิต มจร กอปรทั้งท่านอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้มีคุณูปการต่อ มจร เป็นอเนกประการ

ที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใด เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในมงคลวโรกาสทรงเจริญพระขนมพรรษาครบ ๖ รอบ ๗๒ พรรษา ๒๘ กรกฎาคม ๒๕๖๗ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย จึงเรียนเชิญ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รับมอบพระไตรปิฎกภาษาไทย ฉบับมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ในวันพฤหัสบดีที่ ๕ กันยายน พ.ศ.๒๕๖๗ เวลา ๐๙.๐๐ น. ณ มจร พระนครศรีอยุธยาฯ