รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มจร และ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยพระพุทธศาสนาเวียดนาม ณ พุทธคยา

วันศุกร์ที่ ๑๙ มกราคม พ.ศ.๒๕๖๗ เวลา ๑๖.๒๙ น. พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มจร และ Prof. LE MẠNH THAT, Vice Rector of Vietnam Buddhist University ร่วมเดินทางกับคณะสงฆ์นานาชาติและคณะกรรมการ The Asian Buddhist Conference for Peace จากมหานครนิวเดลีมายังพุทธคยา เพื่อถวายสักการะบูชาวัชรอาสน์ สถานที่ประทับนั่งตรัสรู้ของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า และ ร่วมเจริญพระพุทธมนต์ เจริญจิตภาวนา ใต้ต้นพระศรีมหาโพธิ์

Prof.Le Manh That วัย ๘๐ ปี สำเร็จการศึกษาจากสหรัฐอเมริกา ท่านมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง อารมณ์ดีเบิกบานแจ่มใส บุคคลิกภาพสุภาพอ่อนโยน สงบและมีความเมตตา เป็นนักปราชญ์ด้านพระพุทธศาสนา เป็นผู้มีบทบาทสำคัญด้านการศึกษาด้านพระพุทธศาสนาในเวียดนามและในเวทีนานาชาติ เคยเดินทางมาประชุมที่ มจร บ่อยครั้ง มีความสนิทสนมเคารพนับถือกับผู้บริหาร มจร ฯ