โครงการอบรมธรรมทูตคฤหัสถ์ และโครงการเพชรพระปาฏิโมกข์ พระธรรมทูตสายต่างประเทศ ในความอุปถัมถ์ของเจ้าประคุณสมเด็จพระมหาธีราจารย์

วันอังคารที่ ๒๓ กรกฎาคม ๒๕๖๗ เวลา ๑๘.๓๐ น. พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มจร ประธานคณะกรรมการดำเนินงานโครงการอบรมพระธรรมทูตสายต่างประเทศ พร้อมด้วย พระครูสุตรัตนบัณฑิต ผู้อำนวยการวิทยาลัยพระธรรมทูต เลขานุการคณะกรรมการดำเนินงานโครงการอบรมพระธรรมทูตสายต่างประเทศ และผู้บริหารวิทยาลัยพระธรรมทูตและกองวิเทศสัมพันธ์ มจร ถวายสักการะ สามีจิกรรม เจ้าประคุณสมเด็จพระมหาธีราจารย์ กรรมการมหาเถรสมาคม ประธานสำนักงานกำกับดูแลพระธรรมทูตไปต่างประเทศ เจ้าอาวาสวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม เนื่องในเทศกาลเข้าพรรษา ณ ตำหนักสมเด็จ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม กรุงเทพมหานคร

เจ้าประคุณสมเด็จพระมหาธีราจารย์ เมตตากล่าวอนุโมทนาและอำนวยพรรองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ ผู้อำนวยการวิทยาลัยพระธรรมทูต และคณะผู้บริหารวิทยาลัยพระธรรมทูตและกองวิเทศสัมพันธ์ ให้ประสพสุขสวัสดี เจริญรุ่งเรืองในพระธรรมวินัยสืบไป

ต่อมา เจ้าประคุณสมเด็จพระมหาธีราจารย์ เมตตาให้นโยบายการดำเนินงานโครงการอบรมธรรมทูตคฤหัสถ์ และโครงการเพชรพระปาฏิโมกข์ พระธรรมทูตสายต่างประเทศ โดยเมตตาถวายการอุปถัมภ์โครงการ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ รับสนองบัญชา เพื่อดำเนินงานให้สัมฤทธิ์ผลตามนโนบายฯ