รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ เป็นประธานกรรมการสอบโครงร่างวิทยานิพนธ์ นิสิตปริญญาโท หลักสูตรพุทธศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาพระธรรมทูต

วันจันทร์ที่ ๒๑ ตุลาคม พ.ศ.๒๕๖๗ เวลา ๑๓.๐๐ น. พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ เป็นประธานกรรมการสอบโครงร่างวิทยานิพนธ์ นิสิตปริญญาโทหลักสูตร พุทธศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาพระธรรมทูต ณ ห้องประชุมสถาบันภาษา อาคารเรียนรวม มจร พระนครศรีอยุธยา

การนี้ มี พระศรีวินยาภรณ์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการคณะสงฆ์ มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย เมตตาและให้เกียรติรับอาราธนาเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ มีอาจารย์ประจำหลักสูตร เป็นกรรมการสอบ ประกอบด้วย พระครูสุตรัตนบัณฑิต ผู้อำนวยการวิทยาลัยพระธรรมทูต พระครูใบฎีกาแสงเฮือง นรินฺโท รองผู้อำนวยการวิทยาลัยพระธรรมทูต ฝ่ายบริหาร พระมหาไพฑูรย์ ปนฺตนนฺโท รองผู้อำนวยการวิทยาลัยพระธรรมทูตฝ่ายวิชาการ พระมหาวิเชียร สุธีโร ป.ธ.๙ ผู้อำนวยการสำนักงานวิทยาลัยพระธรรมทูต พระครูธรรมธรวรเดชา และ พระครูสังฆกิจวิริยะ อาจารย์ประจำวิทยาลัยพระธรรมทูต มจร

วิทยาลัยพระธรรมทูต ได้ก่อตั้งมาเป็นเวลากว่า ๑ ทศวรรษ และได้จัดการเรียนการสอนหลักสูตรบัณฑิตศึกษา สาขาวิชาพระธรรมทูต มาเป็นเวลา ๑ ปี ๖ เดือน วันนี้ วิทยาลัยพระธรรมทูต จัดสอบโครงร่างวิทยานิพนธ์ นิสิตปริญญาโท หลักสูตรพุทธศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาพระธรรมทูต นับเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของวิทยาลัยพระธรรมทูต มจร ที่กำลังผลิตมหาบัณฑิต สาขาวิชาพระธรรมทูต ออกมารับใช้กิจการงานคณะสงฆ์และพระพุทธศาสนา และถือเป็นการสนองพระราชปณิธานของ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระองค์ผู้ทรงสถาปนา มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ฯ